author
Tổng đài: 0982-413-670

Có nên đầu tư đất nền dự án vừa mới khởi công? kinh nghiệm từ Canaan land!

  • 0
Kinh nghiệm đầu tư đất nền dự án

Có nên đầu tư đất nền dự án vừa mới khởi công? kinh nghiệm từ Canaan land!

Kinh nghiệm đầu tư đất nền dự án – Khi đầu tư vào bất động sản ai cũng muốn an toàn và sinh lời cao, vậy đâu là thời điểm bất động sản sẽ tăng giá nhiều nhất để bán ra? Hãy cùng Canaan Land phân tích vấn đề này nhé!

Có một câu nói như thế này  “Có sổ mới mua liệu giá có còn tăng nhiều nữa không? Có nên mua đất nền dự án từ giai đoạn đầu để lời nhiều không?” Tôi nghĩ đây cũng là câu hỏi của nhiều nhà đầu tư khi đầu tư vào bất động sản, đặc biệt là đầu tư vào đất nền dự án.

Để đi tìm câu trả lời cho vấn đề trên, chúng ta cùng phân tích ưu điểm/lợi ích và nhược điểm/rủi ro khi mua đất nền dự án trong giai đoạn đầu vừa mới khởi công nhé!

Kinh nghiệm đầu tư đất nền dự án
Kinh nghiệm đầu tư đất nền dự án

1. Những lợi ích khi mua đất nền dự án trong giai đoạn khởi công

Đây là giai đoạn đầu tiên của một dự án bất động sản, cũng là giai đoạn khởi đầu, nếu nhà đầu tư  mua lúc này sẽ có giá rẻ nhất, nhận nhiều chiết khấu, chương trình khuyến mãi nhất. Có một số nhà đầu tư mua vào giai đoạn này lướt nhẹ cũng kiếm được từ15-20% lợi nhuận đối với các dự án hot.

Hoặc nhà đầu tư có thể bán ra ở giai đoạn 2, giai đoạn 3 khi thị trường có giá mới, các nhà đầu tư bắt đầu đi vào thì lúc này chúng ta bán ra. Mức lợi nhuận lúc này có thể lên đến 30-50% so với giá ban đầu chúng ta mua. Ngoài ra nhà đầu tư cũng có thể chờ lâu hơn nữa khi cơ sở hạ tầng hoàn thiện, có sổ hồng và dân cư vào ở ngày một đông thì bán ra, lợi nhuận lúc này có thể lên đến 100% – 200% thậm chí là cao hơn.

Bên cạnh đó, mua đất nền ở giai đoạn đầu, bạn sẽ lựa chọn được nhiều vị trí đẹp nhất. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng bán lại BĐS để chốt lời. Rõ ràng, đầu tư đất nền từ giai đoạn đầu sẽ sinh lời cao nhất, tuy nhiên đây cũng là giai đoạn bạn dễ gặp rủi ro cao nhất bởi lợi nhuận cao thì sẽ đồng nghĩa với rủi ro cao, đây là quy luật vốn thấy của thị trường mà bất cứ nhà đầu tư nào cũng nên biết.

Kinh nghiệm đầu tư đất nền dự án
Kinh nghiệm đầu tư đất nền dự án

2. Những rủi ro khi mua đất nền dự án trong giai đoạn đầu khởi công

Mua giai đoạn này đồng nghĩa với việc bạn đang mua dựa vào niềm tin với sale, với chủ đầu tư của dự án rằng dự án này sẽ triển khai đúng tiến độ như đã cam kết. Yếu tố pháp lí của dự án nhà đầu tư nên xem xét kỹ trước khi xuống tiền đầu tư.

Từ thực tế thị trường bất động sản có thể chỉ ra một số nguy cơ mà người mua nhà dự án từ khi bắt đầu xây dựng có thể gặp phải:

Nguy cơ dự án bị đóng băng: Theo thống kế, nước ta là quốc gia có tỷ lệ đóng băng dự án xây dựng cao trong khu vực Châu Á. Điều này càng làm gia tăng nỗi lo. Và thực tế nếu gặp phải trường hợp này người mua không biết tới bao giờ và có lẽ là chẳng bao giờ thu hồi được vốn.

Chậm trễ xây dựng: Các dự án bất động sản từ lúc xây dựng đến khi hoàn thiện thường khá lâu, với nhà phố thì xây khá nhanh tầm hơn 1 – 2 năm, Một số dự án qui mô rất lớn thì dự kiến nhận nhà có thể lên đến 5 năm.

Đã có nhiều dự án, mở bán xong thì bị chậm trễ xây dựng, thậm chí qua 1-2 năm vẫn là một bãi đất trống, có thể do vướng pháp lý, hoặc CĐT không đủ tiền.

Hoàn thiện không như quảng cáo: Rủi ro thứ ba là họ xây xong rồi, nhưng bàn giao nhà không đúng như chất lượng lúc quảng cáo, vật liệu bàn giao không tương xứng, tường thấm nứt bong tróc, đường nước có mùi hôi … rất nhiều vấn đề.

3. Làm thế nào để có lợi nhuận lớn và hạn chế rủi ro khi đầu tư đất nền dự án giai đoạn đầu?

Để có được lợi nhuận lớn và hạn chế rủi ro khi rót tiền đầu tư giai đoạn đầu, nhà đầu tư cần tìm hiểu kỹ về uy tín chủ đầu tư, các dự án họ đã bán trước đó. Người mua nhà nên đi xem các dự án chủ đầu tư đó đã làm hoàn thiện và bàn giao trước đó, dự án trước họ có xây đúng tiến độ không. Bàn giao có đúng như quảng cáo hay không? Pháp lý có rõ ràng minh bạch hay không?..

Người mua cũng hỏi thăm cư dân có phản ánh gay gắt điểm nào không, hay họ hài lòng, lịch sử hình thành của CĐT, hoặc đặt câu hỏi vào các group BĐS trên facebook…

Một chủ đầu tư tốt và uy tín sẽ đưa thông tin rõ ràng minh bạch, và dự án cũng có các đối tác liên kết uy tín, như nhà thầu, ngân hàng, đơn vị thiết kế. Bản thiết kế quy hoạch toàn khu, mặt bằng layout, tiện ích, hình ảnh video phối cảnh…

Về pháp lý cơ bản, ít nhất cũng phải có quy hoạch 1/500, sổ hồng đất (giấy chứng nhận quyền sử dụng đất), giấy phép xây dựng, chấp thuận chủ trương đầu tư, nếu có ngân hàng vào cho vay thì càng tốt. Vì khi ngân hàng vào thì họ sẽ kiểm tra chủ đầu tư và dự án rất kỹ.

Kinh nghiệm đầu tư đất nền dự án
Kinh nghiệm đầu tư đất nền dự án

Tổng kết lại: Đối với những nhà đầu tư muốn lợi nhuận cao và ưa mạo hiểm thì nên chọn giai đoạn dự án vừa mới khởi công hoặc trong đợt mở bán đầu tiên của dự án.

Đối với những người muốn sự an toàn và không ưa mạo hiểm thì chờ đến khi có sổ hồng hẳn mua, bởi đây là thời điểm người mua đã biết chắc chắn độ Hot của dự án, yên tâm về mặt pháp lý, nhưng giá bán sẽ cao hơn. Các đợt bán hàng càng về cuối thường là hết căn đẹp, không có nhiều lựa chọn và giá cũng sẽ cao hơn các đợt trước.

Xem thêm các dự án đang mở bán giai đoạn 1: tại đây

Tham gia thảo luận

Compare listings

So sánh