Kem cuộn là một món ăn ngọt được tạo ra bằng cách quấn lớp kem lạnh và mịn vào một lớp bánh xốp. Sự kết hợp của lớp bánh mềm mại và lớp kem mịn màng tạo nên một hương vị độc đáo và rất hấp dẫn. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu chi tiết về kem cuộn là gì? Cách làm kem cuộn tại nhà cũng như những mẹo và bí quyết để có được những cuộn kem hoàn hảo.

Xem thêm các loại máy kem cuộn hàng chính hãng giá rẻ

Khái niệm kem cuộn

Định nghĩa kem cuộn

Kem cuộn, còn được gọi là “rolled ice cream” hoặc “stir-fried ice cream”, là một món ăn tráng miệng được tạo ra bằng cách dùng một lưỡi dao hoặc một dụng cụ chuyên dụng để cuộn lớp kem lạnh ngọt ngào vào trong lớp bánh xốp mềm mại. Sự kết hợp của lớp bánh và lớp kem tạo nên một món ăn vừa mát lạnh vừa thơm ngon, khiến ai cũng phải “phục sự”.

Nguồn gốc và lịch sử kem cuộn

Kem cuộn có nguồn gốc từ Thái Lan, được phát triển từ món kem cà phê truyền thống của xứ Chùa Vàng. Cách làm kem cuộn đã được truyền thống và phổ biến ở Thái Lan từ rất lâu, trước khi lan truyền ra các quốc gia khác trong khu vực Đông Nam Á. Tại Việt Nam, kem cuộn cũng đã trở thành một món ăn đặc sản được nhiều người ưa chuộng, đặc biệt là trong thời tiết nóng bức của mùa hè.

Đặc điểm nổi bật của kem cuộn

Kem cuộn nổi bật với các đặc điểm sau:

  • Lớp bánh xốp mềm mịn, thường được làm từ bột gạo hoặc bột mì.
  • Lớp kem lạnh, mịn màng, có thể có nhiều vị khác nhau như vanilla, chocolate, trái cây,…
  • Cuộn kem được tạo thành bằng cách dùng dao hoặc dụng cụ chuyên dụng cuộn kem vào lớp bánh.
  • Có thể được trang trí thêm các loại topping như sốt caramel, sốt chocolate, trái cây tươi, các loại hạt,…
  • Mang lại cảm giác mát lạnh, thơm ngon và rất hấp dẫn.
kem cuộn
kem cuộn

Cách làm kem cuộn tại nhà bằng máy

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Sữa tươi: 500ml
  • Kem tươi: 250ml
  • Đường: 100g
  • Vani: 1 muỗng cà phê
  • Bột gạo hoặc bột mì: 100g
  • Trứng gà: 2 quả
  • Sữa đặc (tùy chọn): 1 lon
  • Topping (tùy chọn): Sốt caramel, sốt chocolate, trái cây tươi,…

Các bước thực hiện

  1. Làm lớp kem:

  • Cho sữa tươi, kem tươi, đường và vani vào tô inox lớn. Dùng máy đánh kem hoặc máy đánh trứng đánh hỗn hợp này cho đến khi bông và mịn.
  • Nếu muốn kem cuộn có vị khác như chocolate, trái cây, bạn có thể thêm các nguyên liệu tương ứng vào lúc này.
  • Đổ hỗn hợp kem vừa làm vào khay lạnh hoặc chảo inox, rải đều. Đưa vào ngăn đá khoảng 2-3 tiếng để kem đông lại.
  1. Làm lớp bánh bên ngoài:

  • Trong một tô, trộn đều bột gạo hoặc bột mì, trứng, và một ít sữa đặc (nếu dùng).
  • Dùng chảo hoặc chảo nướng, cho một lượng nhỏ hỗn hợp bánh vào và nấu với lửa nhỏ cho đến khi bánh chín vàng.
  • Lật bánh và nấu mặt còn lại cho đến khi chín hoàn toàn. Bánh phải có độ mềm vừa phải, không quá dai.
  • Lặp lại bước này cho đến khi hết hỗn hợp bánh.
  1. Cuộn kem:

  • Khi kem đã đông cứng, dùng dao hoặc dụng cụ cuộn kem chuyên dụng, bắt đầu cuộn kem vào từng lớp bánh nóng vừa làm xong.
  • Cuộn kem thật chặt và gọn gàng, tránh để kem bị nát.
  1. Trang trí và thưởng thức:

  • Xếp các cuộn kem vào đĩa, trang trí thêm các loại topping như sốt caramel, sốt chocolate, trái cây tươi, hạt,… tùy thích.
  • Để kem được lạnh hơn, bạn có thể đưa đĩa kem vào ngăn đá khoảng 15-20 phút trước khi thưởng thức.
làm kem cuộn
làm kem cuộn

Các Loại Máy Làm Kem Cuộn Tại Canaan Group

1. Máy làm kem cuộn mini

Thông Số Kỹ Thuật:

  • Tên gọi: Máy làm kem cuộn Thái Lan mini
  • Xuất xứ/ Nguồn gốc: Sản xuất theo công nghệ Đài Loan
  • Kích thước:  600 x 600 x 810 cm (DÀI X RỘNG X CAO)
  • Size mặt chảo: 37cm
  • Công suất: 1800 W
  • Điện: 220V/50Hz
  • Trọng Lượng: 40Kg
  • Chất liệu: Full inox 304 chống gỉ sét, bền bỉ
máy kem cuộn mini
máy kem cuộn mini

2. Máy làm kem cuộn Thái Lan chảo đôi 42cm

Thông số kĩ thuật:

  • Xuất xứ: Sản xuất theo công nghệ Đài Loan
  • Kích thước: 96cm x 81cm x 86 cm ( dài x rộng x cao)
  • Công suất: 2200 W/ lốc
  • Kích thước chảo: 42cm mỗi chảo, cùng một lúc cho ra 4 phần kem
  • Chất lượng: Máy làm hoàn toàn bằng inooc 304 chống gỉ, chống sét, chống mòn. Bộ phận ống đồng thau lớn giúp máy chạy đều và mạnh.
  • Trên mỗi chảo làm được 10 cuộn kem
máy làm kem cuộn thái lan chảo đôi 42cm
máy làm kem cuộn thái lan chảo đôi 42cm

3. Máy làm kem cuộn Thái Lan chảo đơn 37cm

Thông Số Kỹ Thuật:

  • Tên gọi: Máy làm kem cuộn Thái Lan chảo đơn 37cm
  • Xuất xứ/ Nguồn gốc: Sản xuất theo công nghệ Đài Loan
  • Kích thước:  550 x 550 x 810 cm (DÀI X RỘNG X CAO)
  • Công suất: 1800 W
  • Chất liệu: Full inox 304 chống gỉ sét, bền bỉ
máy làm kem cuộn thái lan chảo đơn 37cm
máy làm kem cuộn thái lan chảo đơn 37cm

Liên hệ tư vấn:

  • CTY TNHH TM DV Canaan Group – 0969 309 120 / 0977 804 204
  • 88 đường số 15, KĐT Vạn Phúc, Hiệp Bình Phước, Thủ Đức
  • Fanpage: Canaan Group
  • Web: Canaan.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *